Công tác tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 vẫn đang được triển khai khẩn trương, đến 12 giờ 30 phút ngày 19/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 19/22 người bị vùi lấp.

Trong ngày 19/10, nhiều chó nghiệp vụ đã được đưa đến hiện trường vụ sạt núi kinh hoàng khiến 22 cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) bị vùi lấp, để tham gia tìm kiếm. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 19 cán bộ, chiến sĩ, còn 3 nạn nhân vẫn đang mất tích.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm.

Đến trưa 19/10, có 11 phương tiện cơ giới và 312 người tham gia tìm kiếm cứu hộ. Lực lượng chức năng bố trí người trực tại 2 đài quan sát trên cao để thực hiện việc báo động khi xảy ra sạt núi. Không khí tìm kiếm khẩn trương với quyết tâm đưa tất cả nạn nhân vụ sạt núi ra ngoài.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 cho hay, quả núi bị sạt lở khiến gần 2 triệu mét khối đất sạt xuống, có nơi vùi lấp người bị nạn đến gần 10m. Thảm họa này là rất bất ngờ bởi Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã đóng quân ở khu vực này 20 năm.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều xe cứu thương đã đến hiện trường và đưa thi thể các nạn nhân được tìm thấy về TP Đông Hà. Nhiều lực lượng được lệnh rời khỏi hiện trường để nhận nhiệm vụ khác.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm 3 cán bộ, chiến sĩ còn lại trong vụ vùi lấp ở Quảng Trị - Ảnh 4.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm 3 cán bộ, chiến sĩ còn lại trong vụ vùi lấp ở Quảng Trị - Ảnh 5.

Công tác tìm kiếm rất khẩn trương.

Công tác tìm kiếm rất khẩn trương.

Đ. Nghĩa / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/cho-nghiep-vu-tham-gia-tim-kiem-3-can-bo-chien-si-con-lai-trong-vu-vui-lap-o-quang-tri-20201019125948963.htm