UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, lí giải việc cho phép Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) tuyển sinh chỉ là "lỗi đánh máy".

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: PV.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội). Ảnh: PV.

Ngay sau khi kiểm tra Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) - đơn vị vừa vướng vụ việc nhốt trẻ vào tủ, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ khẳng định Maple Bear Westlake Point được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của Trường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ như thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai nên không đủ điều kiện hoạt động. 

Ngay sau đó, phía Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point phát đi thông báo tới các phụ huynh rằng, trường có giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/7/2019 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ. Cơ sở này cũng được giao chỉ tiêu tuyển sinh trong kế hoạch năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi ông Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, kế hoạch số 162/KH-UBND.

Trong bản kế hoạch tuyển sinh cũng nêu rõ, trong năm học 2018-2019, số trẻ của trường là 55 cháu trên 4 lớp, tương đương sĩ số mỗi lớp 12 cháu. Chỉ tiêu năm học 2019-2020 cũng là 5 lớp, mỗi lớp sĩ số 12 cháu.

Trước những bất nhất trên, ông Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) lí giải có sự nhầm lẫn giữa hai cơ sở Maple Bear ở Quảng Bá và Thụy Khuê. 

Cụ thể, hiện mới chỉ có Maple Bear tại Thụy Khuê được cấp phép và mới được giao chỉ tiêu. Do nhầm lẫn giữa hai cơ sở đều là của Maple Bear nên việc thực hiện quyết định giao chỉ tiêu do "lỗi đánh máy", không loại bỏ cơ sở chưa đủ điều kiện.

Phó Chủ tịch UBND quận cũng cho biết sẽ tổ chức kiểm tra việc không đủ điều kiện nhưng vẫn cố tình vi phạm, tổ chức hoạt động của Maple Bear Westlake Point.

Hiện tại UBND quận cũng đã đính chính nội dung này, ông Tài thông tin.

Trước đó, như Lao Động đã phản ánh, phụ huynh học sinh lớp Panda của Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point phát hiện cô giáo vung tay chỉ trỏ, kéo - đẩy bé, để bé 1 mình không dỗ... Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. 

Cơ sở Maple Bear Westlake Point đã ra thông báo và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo, đồng thời đã sa thải giáo viên của lớp.

Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết trước đó, Phòng này đã cho kiểm tra cơ sở mầm non này và yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các thủ tục cho phép. Nhà trường xin thêm thời gian để sắp xếp giáo viên và chuyển chỗ cho học sinh. Đến nay khi sự việc này xảy ra "chúng tôi sẽ xử lý rất nghiêm khắc với cơ sở giáo dục, trong tuần này sẽ có thông tin xử lý" - ông Vũ cho biết.

https://laodong.vn/giao-duc/chinh-quyen-noi-loi-danh-may-khi-cho-phep-co-so-nhot-tre-duoc-tuyen-sinh-750431.ldo

Huyên Nguyễn / Lao Động