20 người được giải cứu từ xe khách gặp nạn ở Quảng Bình đều có sức khỏe tốt và đang trên đường trở về Đà Nẵng.

Tối 19/10, một xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Nam Định bị nước lũ cuốn trôi khi qua ngầm tràn Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận chiếc xe gặp nạn và giải cứu thành công toàn bộ 20 hành khách, trong đó có một trẻ em 2 tuổi.

Đội cứu hộ đã dùng balo và áo phao đưa bé qua đoạn nước chảy xiết. Sau đó, em được một chiến sĩ dùng cảnh phục ủ ấm đưa về trung tâm y tế.

Hình ảnh đứa trẻ ngủ say sưa trong vòng tay của chiến sĩ đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khiến người xem không khỏi xúc động.

Hình ảnh lực lượng chức năng giải cứu xe khách bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Tuấn Vũ.

Hình ảnh lực lượng chức năng giải cứu xe khách bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Tuấn Vũ.

Chia sẻ với Zing, Tuấn Vũ (28 tuổi), người chụp và chia sẻ hình ảnh lên mạng, cho biết khoảnh khắc này được anh ghi lại lúc cùng các chiến sĩ chở hành khách từ khu vực gặp nạn về trạm xá thị trấn Nông trường Việt Trung.

Vũ là người dân sinh sống tại thành phố Đồng Hới. Tối qua, sau khi thấy thông tin ôtô bị lũ cuốn, một số hành khách lên mạng cầu cứu, anh đã chạy xe đến huyện Bố Trạch để hỗ trợ lực lượng cứu nạn.

"Xe mình có thể đi được vào vùng ngập lụt nên mình đến ngay để phụ giúp lực lượng chức năng. Trong ảnh là anh Bách, một chiến sĩ công an. Mình chở anh và bé 2 tuổi từ ngầm tràn Khe Ngát tới trạm xá. Trên đoạn đường khoảng 10 km, anh Bách cố gắng ủ ấm và dỗ cho bé ngủ".

Anh Lại Ngọc Hoàn (40 tuổi, quê Nam Định) - một hành khách trên chuyến xe bị lũ cuốn - nói với Zing tình hình sức khỏe của cháu bé cũng như các hành khách khác đều đã ổn định.

"Sau khi được ứng cứu, chúng tôi được đội cứu hộ đưa đến trạm xá để chăm sóc sức khỏe và ổn định tinh thần. Có mất một vài đồ đạc nhưng rất may mắn không người nào bị thương hay gặp vấn đề gì nghiêm trọng", anh Hoàn cho biết.

Lũ lên nhanh, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã di dời, ứng cứu nhiều người dân ra khỏi nơi nguy hiểm. Ảnh: Anh Thư.

Lũ lên nhanh, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã di dời, ứng cứu nhiều người dân ra khỏi nơi nguy hiểm. Ảnh: Anh Thư.

Đến trưa 19/10, một xe trung chuyển đã được sắp xếp để đưa 20 hành khách trở về Đà Nẵng.

Nhớ lại khoảnh khắc chiếc xe khách bị nước cuốn vào đêm qua, anh Hoàn vẫn chưa hết bàng hoàng. Công tác ứng cứu diễn ra trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Xe gặp nạn lúc 0h20 và đến khoảng 5h sáng, toàn bộ hành khách đã được đưa lên bờ an toàn.

"Những giây phút đó thực sự kinh hoàng. Rất may là lực lượng chức năng có mặt kịp thời và giải cứu được tất cả. Chúng tôi thực sự cảm ơn các chiến sĩ, bác sĩ và mọi người đã giúp đỡ", anh Hoàn nói.

Là người trực tiếp tham gia chỉ đạo ứng cứu xe khách mắc kẹt, đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng công an huyện Bố Trạch, cho biết khu vực xe khách bị lũ cuốn nước chảy rất mạnh.

Sáng 19/10, ôtô khách vẫn được neo giữ, chưa thể đưa vào bờ do nước lũ chảy xiết.

Hiện tại, mưa lớn kéo dài khiến hàng nghìn hộ dân và nhiều tuyến đường ở Quảng Bình ngập nặng. Lũ lớn kỷ lục, vượt đỉnh lịch sử năm 2010 làm nhiều vùng bị chia cắt, cô lập.

Cục CSGT cảnh báo các phương tiện không cố lưu thông qua các đoạn đường, khu vực bị ngập sâu.

Lê Vy / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/chien-si-dung-canh-phuc-u-am-cho-be-2-tuoi-o-quang-binh-post1143652.html