Tiền đạo của tuyển Thái Lan khẳng định anh cùng đồng đội sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng đấu ở vòng loại World Cup 2022 bằng cách đánh bại các đối thủ.

"Mục tiêu của tôi là giúp tuyển Thái Lan đứng đầu bảng G (vòng loại World Cup). Tôi muốn thắng mọi trận đấu ở bảng này", Chanathip Songkrasin trả lời Bangkok Post về mục tiêu tại vòng loại World Cup 2022.

Tiền đạo này tiếp tục nói: "Không quan trọng HLV đội tuyển là ai, chúng tôi sẽ phải học hỏi từ ông ấy. Các cầu thủ sẽ tự thích nghi với chiến thuật của HLV".

Chanathip Songkrasin tuyên bố sẽ giành ngôi nhất bảng G. Ảnh: FA Thailand.

Chanathip Songkrasin tuyên bố sẽ giành ngôi nhất bảng G. Ảnh: FA Thailand.

Nếu không gặp vấn đề về sức khỏe, Chanathip sẽ là tiền đạo chủ lực của tuyển Thái Lan dự vòng loại World Cup 2022. Ở một số giải đấu trước đó của tuyển Thái Lan, Chanathip vì nhiều lý do không thể tham dự.

Anh chỉ có thể góp mặt ở Asian Cup và không cùng Thái Lan tham dự AFF Cup 2018 và King's Cup vừa rồi. Ở 2 giải đấu nói trên, người Thái đều không hoàn thành mục tiêu đề ra. Tính từ AFF Cup 2018 tới nay, tuyển Thái Lan đã có 3 HLV khác nhau.

Hiện chơi bóng cho CLB Consadole tại Nhật Bản, Chanathip là một trong 3 cầu thủ Thái Lan thi đấu ở nước ngoài, bên cạnh Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangjan. Được mệnh danh là "Messi Thái", Chanathip đương nhiên là cầu thủ đáng chú ý nhất của "Voi chiến".

Tại vòng loại World Cup, Thái Lan sẽ rơi vào bảng G, nơi có sự góp mặt của những đối thủ duyên nợ gồm tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE. Trận ra quân của Thái Lan sẽ là trước Việt Nam trên sân nhà diễn ra vào ngày 5/9.

Phúc Long / Tri thức trực tuyến