"Khi hỏi nói chuyện với bà của cháu, bà nói do lo sợ dịch bệnh lây lan bên châu Âu nên bố mẹ gửi con về ông bà ngoại ở Hải Phòng và nhờ ông bà chăm hộ. Cực chẳng đã, công việc và cuộc sống mà bố mẹ không thể về được".

Trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines ngày 10/3 mới đây đã đón một hành khách rất đặc biệt, đó là một cháu bé mới chỉ 2 tháng tuổi, từ châu Âu về Việt Nam "tránh dịch". Cháu bé đi cùng bà và người chị gái cũng chỉ mới 3 tuổi, ba mẹ vì cuộc sống và công việc nên chẳng thể về cùng. Bé khóc ngằn ngặt suốt hành trình dài khiến bà phải bế mãi không thôi, chỉ tạm nín bặt khi nằm trong vòng tay của nữ tiếp viên trưởng.

Câu chuyện và hình ảnh về cháu bé đã được nữ tiếp viên hàng không ấy đăng tải lên mạng xã hội, nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài đăng của nữ tiếp viên trên MXH.

Bài đăng của nữ tiếp viên trên MXH.

Hình ảnh nữ tiếp viên ẵm cháu bé trên tay nhận nhiều thiện cảm từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh nữ tiếp viên ẵm cháu bé trên tay nhận nhiều thiện cảm từ cộng đồng mạng.

Được biết, nữ tiếp viên hàng không trong hình ảnh trên là chị Lưu Phương Anh. Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương Anh cho biết chuyến bay chở cháu nhỏ cùng bà và chị gái mang số hiệu VN36 từ Pháp về Hà Nội, và thật đặc biệt, 3 bà cháu họ cũng chính là hành khách của chuyến bay VN37 từ Hà Nội sang Pháp từ trước đó.

Chị Phương Anh kể lại, trên chuyến bay dài từ châu Âu về nước, cháu bé 2 tháng tuổi đã khóc rất nhiều vì nhớ mẹ. Người bà vừa ẵm cháu vừa phải trông người chị gái 3 tuổi, do vậy không tránh khỏi mệt mỏi. Những tiếp viên phục vụ trên chuyến bay đã vừa làm nhiệm vụ thay nhau giúp bà bế cháu.

Chị nói: "Lúc đầu lên chuyến bay các cháu rất ngoan, chúng tôi vẫn chăm sóc và phục vụ hành khách như bình thường. Khi bắt đầu đổi ca nghỉ, tôi thấy các đồng nghiệp kể chuyện hai bé khóc và nhớ mẹ, trong ca trực các bạn đã thay phiên nhau bế. 

Đến lúc bà cháu bế cháu xuống tôi vẫn thấy bé quấy khóc nên hỏi bà xem cháu có đói hay cần thay bỉm không thì bà nói cháu vừa ăn xong. Theo cảm nhận người mẹ tôi nói chắc cháu nóng vì mặc nhiều áo nên có đề nghị cởi bớt áo cho cháu. Bà cháu kể từ lúc mẹ cháu đưa cháu cho bà đến giờ bà chưa đặt được lúc nào vì cháu quấy quá. Tôi có hỏi bà là có ai đi chung không thì bà nói có 3 bà cháu thôi. 

Tôi xin bà được bế cháu một chút. Khi tôi bế cháu, như một phản xạ, cháu rúc tìm hơi mẹ, và vì cháu mới ăn xong nên tôi bế cháu vỗ lưng và cháu ợ hơi sữa. Thú thực trên áo tôi vẫn còn mùi sữa của cháu trên vai, chính vì điều này đã quanh quẩn trong đầu tôi mãi.

Khi hỏi nói chuyện với bà của cháu, bà nói do lo sợ dịch bệnh lây lan bên châu Âu nên bố mẹ gửi con về ông bà ngoại ở Hải Phòng và nhờ ông bà chăm hộ. Cực chẳng đã, công việc và cuộc sống mà bố mẹ không thể về được".

Hình ảnh khác của nữ tiếp viên Lưu Phương Anh.

Hình ảnh khác của nữ tiếp viên Lưu Phương Anh.

Chị Phương Anh cũng kể, trong khi cháu bé 2 tháng tuổi cứ khóc mãi thì người chị gái 3 tuổi cũng khóc vì nhớ mẹ. Những tiếp viên trên chuyến bay đã tặng đồ chơi cho bé để an ủi, động viên.

Cũng là 1 người mẹ, chị Phương Anh rất đồng cảm với người mẹ của 2 cháu nhỏ. Chị nói: "Chắc chắn mẹ của 2 cháu rất nhớ con, thương con và không muốn rời xa con. Là một người mẹ, tôi hiểu mỗi lần con khóc chính là lúc sữa mẹ về và con thèm hơi sữa mẹ. 

Lúc cháu ngủ say, tôi quay trở lại làm nhiệm vụ nhưng cũng không quên nhắc các bạn chăm sóc cho 3 bà cháu. Được khoảng 30 phút cháu nhỏ lại tỉnh dậy và khóc. Đến 6h10 sáng hạ cánh tại Sân bay Nội Bài, 3 bà cháu có người nhà trên sân đỗ đón ngay tại cửa nên chúng tôi yên tâm".

Hiện câu chuyện và hình ảnh về nữ tiếp viên hàng không và cháu nhỏ trên chuyến bay từ châu Âu về nước vẫn đang được chia sẻ nhiều trên MXH.

Tùng - Phương Thảo / Dân Sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/cau-chuyen-xuc-dong-phia-sau-hinh-anh-nu-tiep-vien-hang-khong-do-danh-chau-be-tren-chuyen-bay-tu-phap-ve-viet-nam-tranh-dich-2202011323124606.htm