Sau một số điều chỉnh về phân luồng, Ngã Tư Sở vẫn ùn tắc kéo dài giờ cao điểm. Nhiều tài xế lái xe vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều để mau chóng thoát khỏi nút giao này.

Ngày 9/11, Hà Nội chính thức thông đường vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng. Việc ôtô di chuyển nhanh ở đường trên cao đã tạo áp lực cho nút giao Ngã Tư Sở. Ngày 11/11, khu vực này được phân luồng lại nhưng tình hình giao thông không có nhiều thay đổi.

Giờ cao điểm, đường Nguyễn Trãi cũng ùn tắc kéo dài từ Ngã Tư Sở đến gần nhà máy Thuốc lá Thăng Long. Lối vào cầu vượt trở thành nút thắt cổ chai, càng làm các phương tiện bị ùn ứ.

Phương tiện nhích từng mét ở cầu vượt Ngã Tư Sở cũng như làn đường phía dưới. Thời gian chờ đèn đỏ từ Trường Chinh sang đường Láng được rút ngắn còn 70 giây nhưng lượng phương tiện quá đông khiến dòng xe ùn tắc hàng trăm mét. Người đi xe máy phải chờ 2 nhịp đèn mới có thể qua nút giao này.

Phương tiện từ đường Tây Sơn khi đi dưới chân cầu vượt không được phép đi thẳng sang Nguyễn Trãi hay rẽ trái vào Trường Chinh. Theo phân luồng mới, người điều khiển phương tiện phải rẽ phải vào đường Láng rồi quay đầu để đi Nguyễn Trãi, Trường Chinh.

Thay đổi này cũng khiến đoạn đường Láng gần Ngã Tư Sở ùn tắc cục bộ.

Một số tài xế xe máy di chuyển từ đường Tây Sơn đã đi ngược chiều trên đường Láng để vào đường Trường Chinh.

Vi phạm giao thông cũng xảy ra tại đoạn đường Trường Chinh giao với Giải Phóng. Không muốn chờ đợi, nhiều người đi xe máy đã đi vào khu vực mặt đường vừa thảm, tạo nên những vệt bánh xe.

Tài xế xe máy và ôtô lao lên vỉa hè, nên cảnh hỗn loạn khu vực Ngã Tư Sở vào giờ cao điểm.

Nhiều người bất chấp nguy hiểm khi di chuyển ngược chiều để thoát nút giao ùn tắc kéo dài.

Tình trạng xe máy vượt đèn đỏ, băng cắt giữa dòng phương tiện đang lưu thông cũng diễn ra. Việc này khiến giao thông trở nên hỗn loạn hơn.

Lực lượng thanh tra giao thông hướng dẫn người đi xe máy di chuyển qua nút giao Ngã Tư Sở.

Trong quy hoạch, đoạn vành đai 2 trên cao sẽ kéo dài từ cầu Vĩnh Tuy đến Cầu Giấy. Đường Láng sẽ được mở rộng lên 50m. Người dân hy vọng khi hoàn thiện toàn bộ dự án, tình hình giao thông sẽ được cải thiện. Ảnh: Phạm Thắng.

Việt Hùng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/canh-vuot-den-do-chay-nguoc-chieu-o-nga-tu-so-post1152267.html