Nhìn người đàn ông shipper ngồi bệt dưới đất, khóc nghẹn khi vừa bị lừa tiền 2 triệu đồng do ứng cod mà dân mạng không khỏi xót xa.

Bài viết cảnh báo lừa đảo nhận được sự quan tâm.

Xe ôm thời buổi công nghệ phát triển đã khiến nhiều người có việc làmổn định, đỡ vất vả hơn nhiều so với xe ôm truyền thống, khi có các phương tiện hiện đại hỗ trợ việc tìm kiếm khách hàng, nhận giao hàng.

Thế nhưng cũng có nhiều khách hàng ý thức quá kém, đặt hàng rồi lại không muốn bỏ tiền ra nhận, khiến các tài xế nhận 'cuốc' xe qua ứng dụng cũng nhiều lần phải ngậm đắng nuốt cay vì bị bỏ bom.

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ thêm 1 chiêu trò lừa đảo mới đến từ vị trí của các chủ shop để cảnh báo dành cho các tài xế xe ôm công nghệ. Cụ thể, shipper đã nhận 1 đơn ship cod - ứng tiền trước cho chủ shop rồi thu về lại từ khách hàng với giá trị 2 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi giao hàng đến thì khách không nhận do phát hiện hàng giả.

Tài khoản H.L viết: 'Gần tết mấy anh xe ôm công nghệ shipper, cần cẩn thận ạ. Trưa nay, đi gặp anh này bị lừa ứng cod 2 triệu đồng cho 1 cái tai nghe, nhưng mang đến giao thì pháthiện là tai nghe giả.

Người nhận không nhận, anh khóc mếu máo như đứa trẻ khi gọi bên gửi đã thuê bao, số tiền này rất lớn với những con người mưu sinh bằng nghề này, nguy hiểm nhiều rủi ro.

P/s : Hãy cẩn thận mấy anh tài xế shipper nhé!'.

Người shipper khóc ròng vì bị lừa 2 triệu.

Trong bức ảnh được chụp vội, có thể thấy anh shipper tội nghiệp đang ngồi bệt dưới đất, tay đưa lên quẹt những giọt nước mắt lăn dài vì vừa bị mất số tiền khá lớn. 2 triệu đồng với mọi người là số tiền không quá lớn, nhưng với những người kiếm sống từng ngày, chắt chiu từng đồng mưu sinh thì quả là một sự xót xa.

Giữa thời tiết lạnh giá của mùa đông miền Bắc, việc chạy xe như con thoi ngoài đường quả là cực hình với nhiều người. Thế nhưng với các shipper, đó là công việc, là nguồn thu nhập giúp họ trang trải cuộc sống. Ấy vậy mà còn gì nghẹn ngào, buồn tủi hơn khi bị lừa 1 số tiền lớn như vậy.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết kèm hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với chiêu thức lừa đảo lợi dụng lòng tin này mà không nghĩ đến sự khổ sở của các shipper.

'Chịu thật sự! 2 triệu đồng không phải số tiền lớn đối với người này nhưng là cả 1 số tiền đáng quý với người khác, trời thì lạnh buốt,  sao không biết thương các anh, các bác ship hàng hả trời! Chán cái xã hội lừa đảo nhau thật sự', bạn T.L thở dài.

'Sao các anh lại nhận tiền ứng nhiều như vậy nhỉ. Phải có thông tin rõ ràng của shop địa chỉ ở đâu mới nhận hàng và đưa tiền chứ', facebook H.M nghi vấn.

'Cuối năm rồi đã cả năm dịch bệnh, làm ăn sa sút vậy mà vẫn còn lừa đảo nhau thế này. Buồn thay cho anh shipper kia', Hoài Anh chia sẻ.

Có thể nói, đôi khi đằng sau những lần lừa tiền như vậy là những giọt nước mắt không chỉ của shipper mà còn là của gia đình chính họ. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, tình trạng này sẽ được cải thiện để không phải có ai 'mất tiền oan' hay 'muối mặt' vì những trò nghịch dại không đâu này!

Vy Vy / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/canh-bao-chieu-tro-lua-dao-cuoi-nam-ung-cod-2-trieu-dong-anh-chang-shipper-khoc-rong-vi-khach-khong-nhan-do-hang-gia-2029643.html