Mặt cầu, mặt đường xuống cấp nặng, dù Ban An toàn Giao thông TP Cần Thơ đã đề nghị khắc phục nhưng mỗi khi qua cầu Hưng Lợi để vào trung tâm thành phố là một cực hình.

Theo phản ánh của người dân, tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ điểm giao với đường 30 tháng 4 dẫn lên cầu Hưng Lợi, mặt đường bị hư hỏng, xuống cấp, lởm chởm ổ gà gây khó khăn cho người dân mỗi đi qua đoạn đường này.

Sau vài cơn mưa thì mặt cầu Hưng Lợi lại lởm chởm, nham nhở khiến việc lưu thông rất khó khăn. Ảnh: Thành Nhân

Sau vài cơn mưa thì mặt cầu Hưng Lợi lại lởm chởm, nham nhở khiến việc lưu thông rất khó khăn. Ảnh: Thành Nhân.

Một người dân cư trú ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: Tôi thường xuyên đi qua nút giao IC3 và cầu Hưng Lợi. Thời gian gần đây đoạn đường trên bị xuống cấp, đặc biệt là tại nút giao IC3 với nhiều ổ gà sâu rất nguy hiểm.

Trong khi đó, đây là trục giao thông chính dẫn vào trung tâm thành phố, do trục còn lại qua cầu Quang Trung đang hạn chế lưu thông để sửa chữa nên lưu lượng xe qua cầu Hưng Lợi rất nhiều.

Mặt đường tại nút giao IC3 (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) bị xuống cấp gây khó khăn cho người dân khi lưu thông qua đoạn này. Ảnh: Thành Nhân

Mặt đường tại nút giao IC3 (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) bị xuống cấp gây khó khăn cho người dân khi lưu thông qua đoạn này. Ảnh: Thành Nhân.

Anh N.T.K (một người dân sinh sống dưới dốc cầu Hưng Lợi, thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết đoạn đường này đã xuống cấp khoảng 2 tháng nay, tôi chứng kiến nhiều người khi đi qua đây bị sụp ổ gà và té ngã. Vài hôm lại thấy có người đến vá đường, tuy nhiên sau vài trận mưa thì mặt đường và mặt cầu trở lại tình trạng xuống cấp, lởm chởm ổ gà như cũ.

Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà đoạn dưới dốc cầu Hưng Lợi (thuộc quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Ảnh: Thành Nhân

Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà đoạn dưới dốc cầu Hưng Lợi (thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ảnh: Thành Nhân.

Sáng ngày 2/11, tại đoạn đường gần dốc cầu Hưng Lợi xảy ra vụ tai nạn khiến một xe tải lật nhào. Ông Lâm Sĩ Quí cho biết ông điều khiển xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông hướng từ TP Cần Thơ đi thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) để giao hàng. Khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần dốc cầu Hưng Lợi thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì bất ngờ bị sụp ổ gà, lạc tay lái khiến xe đâm vào dải phân cách và lật nhào giữa đường. Rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ tai nạn khiến xe tải bị lật vào sáng ngày 2.11. Ảnh: Thành Nhân

Hiện trường vụ tai nạn khiến xe tải bị lật vào sáng ngày 2/11. Ảnh: Thành Nhân

Ông Mai Minh Ngoan - Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông TP Cần Thơ cho biết tại hiện trường vụ tai nạn sáng ngày 2/11 dưới dốc cầu Hưng Lợi phát hiện mặt đường bị hư hỏng. Ban An toàn Giao thông thành phố sẽ khẩn trương đề nghị đơn vị quản lý tuyến đường này khắc phục ngay.

Cũng theo ông Ngoan, Ban An toàn Giao thông thành phố vừa tổ chức một đợt khảo sát trên các tuyến Tỉnh lộ và Quốc lộ. Nhiều vị trí hư hỏng cũng đã được ghi nhận để làm việc với các đơn vị quản lý đề nghị phải khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đó, Ban An toàn Giao thông TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Cục quản lý đường bộ IV và Chi cục quản lý đường bộ IV.5 chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa tại nút giao IC3 để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua đây được dễ dàng.

Thành Nhân / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/can-tho-tran-dia-o-ga-ngay-truc-chinh-vao-trung-tam-thanh-pho-851079.ldo