Một nhóm bác sĩ Ai Cập vừa phẫu thuật lấy ra 20 chiếc thìa dĩa, 6 bàn chải đánh răng và dây chuyền vàng trong bụng một bệnh nhân.

Tờ MEMO cho hay, nhóm bác sĩ của Trung tâm phẫu thuật tiêu hóa Đại học Mansoura, phía bắc Ai Cập, đã lấy ra một loạt dụng cụ nhà bếp, cùng nhẫn và dây chuyền vàng trong bụng một bệnh nhân có vấn đề về tâm thần.

Trưởng nhóm phẫu thuật, bác sĩ Amjad Fouad cho biết, các xét nghiệm cho thấy trong bụng bệnh nhân 20 tuổi bị teo não có một bộ dao dĩa sau khi người này đến trung tâm y tế khám vì bị đau bụng dữ dội.

Số thìa dĩa và đồ làm bếp lấy ra trong dạ dày của bệnh nhân. Ảnh: MEMO.

Số thìa dĩa và đồ làm bếp lấy ra trong dạ dày của bệnh nhân. Ảnh: MEMO.

Bác sĩ Fouad cho hay cuộc phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó. 20 chiếc thìa, 1 chiếc nhẫn vàng, đồ trang sức, 6 bàn chải đánh răng và một số vật thể lạ khác đã được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ phẫu thuật cho biết, bệnh nhân đã nuốt những vật thể nói trên trong 6 tháng và mang chúng trong bụng suốt thời gian này. Mẹ anh ta phát hiện một số lượng lớn dụng cụ nhà bếp và đồ trang sức của bà bị biến mất, nhưng không hề nghi ngờ rằng con trai mình đã nuốt chúng.

Bệnh nhân đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 2 giờ và hiện đang được theo dõi, mặc dù tình trạng sức khỏe đang ổn định.

https://laodong.vn/the-gioi/ca-mo-hy-huu-lay-ra-20-chiec-thia-dia-va-nu-trang-trong-da-day-nguoi-benh-753584.ldo

Ngọc Vân / Lao Động