Một vài nhà vườn đã rục rịch bày bán các cây bưởi cảnh dọc vỉa hè đường Lạc Long Quân (Hà Nội) để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng ghi nhận của PV Kiến Thức sáng ngày 30/12, dọc vỉa hè tuyến đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) một vài nhà vườn đã rục rịch bày bán các cây bưởi cảnh phục vụ người dân.

Những cây bưởi cảnh "khủng" đầu tiên "xuống phố" Hà Nội phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tiểu cảnh được chủ vườn trang trí quanh gốc bưởi giúp cây trở nên sinh động hơn.

Mỗi tiểu cảnh đều được sắp xếp, tạo dáng cẩn thận theo từng vị trí dưới gốc bưởi.

Chia sẻ với PV Kiến Thức, chủ nhà vườn Kim Thắng (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, so với mọi năm Tết này gia đình dự kiến đưa 100 gốc bưởi cảnh ra thị trường. Giá bưởi cảnh giao động khoảng 20-50 triệu đồng/cây, tùy từng loại.

Buoi canh Tet sieu

Những cây bưởi cảnh bày bán ở vỉa hè đường Lạc Long Quân đều sai trĩu quả.

Chủ vườn Kim Thắng cho biết thêm: "Gia đình vận chuyển bưởi cảnh xuống phố từ vài tuần trước. Đến nay, vườn đã bán được 30 cây bưởi, chủ yếu là các cơ quan, doanh nghiệp đến mua để biếu tặng dịp Tết Tân Sửu".

Đối với bưởi cảnh, phần quan trọng nhất là quả và lá cây, nếu quả chín vàng đều, lá xanh mượt sẽ là ưu thế. Ngoài ra, số lượng quả được ghép trên một cây cũng được căn cứ vào độ to, khoẻ của gốc.

Để có được những quả bưởi chín vàng đều, chủ vườn phải ghép quả từ tháng 4, cùng với đó việc chăm sóc tỉ mỉ thì quả mới phát triển đúng dịp Tết.

Phần lớn những cây bưởi cảnh phục vụ thị trường Tết đều là bưởi ghép, gốc được thu mua từ những vùng nổi tiếng như Hoài Đức và nhiều vùng quê ở miền Bắc.

Những cây bưởi cảnh đầu tiên bày bán ở vỉa hè đường Lạc Long Quân.

Khánh Hoài / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/buoi-canh-tet-sieu-khung-xuong-pho-het-gia-50-trieu-dongcay-1480578.html