Mới đây, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã ban hành quyết định số 04/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp ở xã An Bình, huyện Nam Sách, Hải Dương về hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức...

Theo đó, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp của chị N.T.A.N (SN 2000, trú tại thôn Đa Đinh, xã An Bình, huyện Nam Sách) về hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vi khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

 Nội dung chị N.T.A.N đăng sai sự thật nói xấu ông T.T.P trên facebook.

Nội dung chị N.T.A.N đăng sai sự thật nói xấu ông T.T.P trên facebook.

Cụ thể, trước đó vào ngày 24/7, chị N.T.A.N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân mang tên "Ngọc Anh Xuka" để đăng tải hình ảnh cùng bài viết có nội dung nói xấu ông T.T.P trên mạng xã hội, thu hút 56 lượt "like", 04 bình luận và 01 chia sẻ từ cộng đồng mạng. Sau khi phát hiện sự việc này, ông T.T.P đã trình báo lên Công an huyện Nam Sách để làm rõ, xác minh sự việc.

Qua quá trình điều tra, xác minh, chị N.T.A.N đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình với cơ quan chức năng. Chị này cũng cho biết, sau khi đăng tải được khoảng 3 giờ đã tự gỡ bỏ thông tin. Với những thông tin và tài liệu đã thu thập được, Công an huyện Nam Sách đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp của chị N.T.A.N và chuyển vụ việc lên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương để xử phạt theo thẩm quyền.

PV / Pháp luật Việt Nam

Nguồn: https://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/bi-phat-10-trieu-dong-vi-noi-xau-nguoi-khac-tren-facebook-539225.html