Bị ông nội mắng vì đạp bung cánh cổng, trong lúc xô xát, Nguyên đã dùng dao bấm đâm vào cổ ông nội khiến ông tử vong tại chỗ.

Ngày 2/12, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn huyện Gia Lộc vừa xảy ra vụ trọng án khiến 1 người tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 1/12, Phạm Xuân Nguyên (SN 1994, trú tại thôn Kênh Triều, xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc) đi làm về thấy khóa cổng nghĩ bố mình thay ổ khóa không cho hai anh em vào nhà liền đạp tung một cánh.

Thấy sự việc trên, bố đẻ của Nguyên từ trong nhà lấy xe đạp đến gặp ông nội của Nguyên là ông Phạm Xuân Đ. (SN 1936) đang trông nom ở chùa của thôn để thông báo sự việc trên.

Gần 1 tiếng sau, ông Đ. về đến nhà. Lúc này, Nguyên cùng em trai đang chơi ở sân thì thấy ông Đ. đi vào, tay cầm một tuýp sắt.

Đối tượng Phạm Xuân Nguyên tại cơ quan công an.

Đối tượng Phạm Xuân Nguyên tại cơ quan công an.

Nghĩ ông cầm tuýp đánh mình, Nguyên liền rút dao bấm ở trong người ra. Sau khi chửi mắng, ông Đ. cầm tuýp đánh thì Nguyên tránh được và dùng dao đâm vào chân ông. Ông Đ. định đánh tiếp thì Nguyên lao đến ôm từ phía sau rồi dùng dao tấn công khiến ông Đ. tử vong tại chỗ.

Sau đó, Nguyên được em trai đưa đến Công an xã Thống Kênh đầu thú. Tại cơ quan chức năng, Nguyên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, bố mẹ Nguyên vừa ly hôn được hơn 1 tháng. Bố Nguyên thường xuyên mắng chửi, đuổi vợ con ra khỏi nhà. Nguyên làm công nhân, chưa từng có tiền án, tiền sự.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đoàn Minh Sơn / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hai-duong-bi-mang-chau-cam-dao-dam-ong-noi-tu-vong-a498531.html