Cho đến nay, câu chuyện về Robert - tên con búp bê bị "nguyền" gây ra hàng loạt chuyện kỳ bí, khó lý giải vẫn thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Một số người gặp chuyện chẳng lành khi ở cạnh con búp bê.

Vào những năm 1900, con búp bê bị "nguyền" Robert được một nữ y tá người Jamaica tặng cho cậu bé Robert Eugene Gene - con trai út của bác sĩ giàu có Thomas Osgood Otto đang sống tại Key West, Florida, (Mỹ).

Nữ y tá này được gia đình ông Otto thuê để chăm sóc con trai út Robert (bên phải ảnh). Thế nhưng, vợ ông Otto không hài lòng với cô y tá nên đuổi việc cô.

Trái lại, cậu con trai Robert rất yêu quý cô y tá khi thường chơi đùa hàng giờ với người này. Trước khi bị đuổi đi, nữ y tá tặng cho cậu bé con búp bê do bà tự may. Quá thích con búp bê nên cậu bé đặt tên cho nó là Robert và bảo mọi người gọi mình là Eugene.

Kể từ đây, hàng loạt chuyện kỳ bí xảy ra. Ban đầu, vợ chồng ông Otto phát hiện con trai Eugene mỗi ngày đều nói chuyện với con búp bê hàng giờ và tự trả lời bằng một giọng nói khác.

Không lâu sau, nhiều đồ đạc trong nhà bị vỡ, mất tích hay quần áo bị xé rách. Đây cũng là lúc cậu bé Eugene ngày càng ốm yếu, đi lang thang vào buổi tối và lầm bẩm nói "Robert làm đấy!".

Vì vậy, gia đình Eugene cho rằng mọi chuyện kỳ lạ, rùng rợn xảy ra trong nhà là do con búp bê Robert gây ra. Do đó, cô của Robert vứt con búp bê lên gác xép.

Thế nhưng, ngay đêm hôm sau, người ta phát hiện cô của Eugene chết trong phòng. Nguyên nhân tử vong là do một cú đánh và không tìm ra thủ phạm.

Kỳ lạ hơn là con búp bê tự quay trở về bên Eugene. Ngay khi trưởng thành và cha mẹ mất, Eugene vẫn giữ con búp bê. Thậm chí khi cưới vợ, Eugene cũng nói với vợ sẽ luôn đem theo con búp bê bên mình. Một thời gian sau khi cưới, vợ Eugene tự nhiên hóa điên và chết không rõ nguyên nhân.

Sau khi Eugene qua đời, căn nhà được chuyển cho người chủ mới. Mỗi khi đêm tới, người chủ bị ám ảnh bởi con búp bê Robert tự di chuyển khắp phòng và cười lạnh gáy. Có lần con búp bê cầm con dao trong tay khiến người chủ rùng mình và cho rằng nó bị nguyền rủa.

Vì vậy, người chủ quyết định tặng nó cho Viện Bảo tàng Martello ở Key West. Cho đến nay, những sự kiện kỳ bí do con búp bê Robert bị nguyền có thật hay không vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Tâm Anh (theo ATI) / Kiến Thức