Bệnh viện 199 nằm ở trung tâm TP Đà Nẵng đã điều trị cho 7 ca nhiễm Covid-19. Hơn 450 người thuộc diện F1, F2 cũng đang được cách ly tại đây.

Bệnh viện có 480 cán bộ, y tá, bác sĩ và nhân viên. Từ đầu tháng 8, nơi đây được tăng cường thêm 4 bác sĩ từ Hà Nội vào. Bệnh viện đang khám và điều trị cho 461 người. Trong số này 454 người thuộc diện F1, F2. 7 ca dương tính với dịch Covid-19 mới được chuyển qua các đơn khác để điều trị.

Toàn bộ các lối đi hành lang bệnh viện đều có biển báo.

Thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện vừa được bổ sung, chủ yếu là máy thở và máy trợ tim.

Dieu tri Covid-19 o Da Nang anh 4

Đã hơn 2 tuần trôi qua, những bác sĩ công an làm việc tại Bệnh viện 199 vẫn chưa được về nhà. Cũng như hàng nghìn đồng nghiệp khác, họ đang ngày đêm chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân của mình.

Dieu tri Covid-19 o Da Nang anh 5

Bác sĩ, thiếu tá Lê Thị Xuân (41 tuổi, Phó khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện 199) đã nhiều ngày làm việc ở tuyến đầu chống dịch. "Môi trường ở đây hoàn toàn khác với bên ngoài. Mọi người phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân", bác sĩ nói.

Trung úy Nguyễn Hoài Thương (31 tuổi), cán bộ điều dưỡng Bệnh viện 199 cho biết bản thân không quá mệt mỏi. "Người bệnh ở đây cần chúng tôi chăm sóc sức khỏe cho họ, chống Covid-19. Dù có làm nhiều việc nhưng vấn đề vệ sinh phòng dịch, đảm bảo sức khỏe vẫn phải được đặt lên hàng đầu", nữ điều dưỡng cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, các phòng điều trị, bố trí cách ly của bệnh viện khá đông người, có thời điểm quá tải.

Song song với việc điều trị các ca dương tính, bệnh viện theo dõi nghiêm ngặt các trường hợp F1, F2 để có phương án điều trị sớm. Ngoài 7 bệnh nhân dương tính Covid-19, nơi đây chưa ghi nhận ca mắc mới.

Đa phần những người mắc dịch Covid-19 đều tuổi cao, có tiền sử bệnh tật.

Y bác sĩ thường xuyên trao đổi, thông tin tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đại diện Bệnh viện 199 cho biết sau gần 2 tuần điều trị bệnh, 7 ca dương tính Covid-19 có tiến triển tốt, sức khỏe hồi phục. Nhiều người có thể tự ăn uống và sinh hoạt.

Phạm Ngôn - Đoàn Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ben-trong-noi-dieu-tri-nhieu-ca-nhiem-covid-19-o-da-nang-post1117026.html