Chủ nhà có camera ghi lại vụ việc cho hay, ngày 23/5, một số cán bộ công an của quận Ngô Quyền đã đến trích xuất camera an ninh của gia đình về sự việc xảy ra vào ngày 20/5. Phía gia đình anh cũng đã cung cấp cho cơ quan Công an.

Liên quan đến vụ bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường ở Hải Phòng, ngày 26/5, trao đổi với chúng tôi, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, nhà trường đã nhận được thông tin về đoạn clip nghi người mẹ dàn cảnh cho con đứng trước cổng trường chụp ảnh. Phía nhà trường đang vào cuộc xác minh làm rõ.

Hình ảnh người phụ nữ đứng chụp ảnh cho bé gái tại cổng trường Tiểu học Quang Trung được camera an ninh nhà dân ghi lại.

Hình ảnh người phụ nữ đứng chụp ảnh cho bé gái tại cổng trường Tiểu học Quang Trung được camera an ninh nhà dân ghi lại.

Đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội vào tối qua, do camera an ninh nhà dân ở đối diện trường Tiểu học Quang Trung ghi lại hình ảnh toàn bộ sự việc được cho liên quan vụ học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường.

Thời điểm đó, trước cổng trường, rất nhiều phụ huynh chở học sinh tấp nập qua lại. Lúc sau, một người phụ nữ mặc áo màu tím, quần cam, đội mũ che chắn kín mít chạy xe máy tay ga chở theo một em học sinh mặc đồng phục trường Quang Trung, đội mũ hồng chạy vào bên trong cổng trường sau đó quay trở ra ngay lập tức.

Camera ghi lại vụ việc.

Camera ghi lại vụ việc.

Khi vừa ra khỏi cổng trường, người phụ nữ dựng xe, dắt bé gái đến đứng trước cổng trường rồi chụp ảnh. Sau đó, người phụ nữ cùng bé gái lên xe, quay đầu xe để đi vào khoảng 13h08.

Nhiều người cho rằng người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip ấy có thể là chị M.M. (mẹ cháu bé M.T.T.T., lớp 1A1) bởi thời gian và hình ảnh hoàn toàn khớp với vụ việc của chị M. khi tố cô giáo và nhà trường đã khiến con đi học sớm phải đứng ngoài cổng.

Chiếc camera này được xác định đặt tại nhà anh Nguyễn Huy Du, trú tại số 94/278 Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng). 

Anh Du cho hay, nhà anh lắp camera an ninh này để đề phòng trộm được khoảng 1 năm. Ống kính camera hướng ra cổng nhà gần với cổng trường Tiểu học Quang Trung nên ghi lại đầy đủ sự việc diễn ra trước cổng trường Tiểu học Quang Trung vào ngày 20/5.

Đến ngày 23/5, một số cán bộ công an của quận Ngô Quyền đã đến trích xuất camera an ninh của gia đình về sự việc xảy ra vào ngày 20/5. Phía gia đình anh cũng đã cung cấp cho cơ quan Công an. 

Anh Du cho PV xem đoạn video vụ việc do camera của nhà mình ghi lại được.

Anh Du cho PV xem đoạn video vụ việc do camera của nhà mình ghi lại được.

Sau đó, anh Du cho PV xem lại toàn bộ clip ghi lại được bằng camera an ninh gia đình xảy ra vào ngày 20/5. 

Theo clip ghi lại khoảng 13h06 phút ngày 20/5, một người nữ mặc áo tím, quần đỏ, đội mũ bảo hiểm có chở một cháu bé đến trước cổng trường Tiểu học Quang Trung để chụp ảnh, sau đó người phụ nữ này chở cháu bé ra về. 

Tiếp đó đến khoảng 1h33 phút 54 giây ngày 20/5 có một người phụ nữ khác chở cháu bé trên đến trường học.

Về phía mẹ của bé gái là chị M.M. xác nhận, đoạn clip này là thật, không có ai dàn dựng, hình ảnh đúng là của mẹ con chị M..

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, chị M.M. "cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con cháu bình yên sống qua ngày".

Cụ thể, nội dung nhắc tới việc đầu giờ chiều ngày 20/5 chị có chở con gái là bé T.T. tới trường nhưng cháu lại không vào trong trường vì lý do "Chị Sao đỏ không cho đứng đâu" và ra ngoài cổng đứng, chờ tới giờ vào lớp.

Chị M. cũng giải thích hành động chụp ảnh con trước cổng trường vì đây là thói quen của mình. Sau khi chụp xong, thấy việc con cứ phải đứng ngoài cổng sẽ không ổn, chị M. trong lòng bức xúc nên chở con về nhà, nhờ một người khác đến giờ chở đến cho đúng quy định.

Trong nội dung đăng tải, chị M. cũng khẳng định phía nhà trường không hề biết tới việc này và cô chủ nhiệm cũng không đuổi con ra khỏi cổng trường. Chị M. nêu, cô chủ nhiệm chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 1h30p (13h30 - PV).

Thừa nhận không ý thức hết việc làm nóng vội của mình có thể gây những hậu quả không tốt trong dư luận, chị M. nói: "Mong cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con và cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con cháu bình yên sống qua ngày".

Sau khi đăng tải vài giờ, nội dung trên cũng được chủ tài khoản xóa bỏ, trang cá nhân cũng đã khóa.

Xem thêm chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Ngọc Thắng / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-gai-lop-1-dung-nang-truoc-cong-truong-o-hai-phong-chu-camera-ghi-lai-vu-viec-len-tieng-22020265145321604.htm