Cháu gái học lớp 7 của ông Toàn xích mích với con gái anh Huy, ông Toàn gọi người đến nhà bắn cô bé 12 tuổi cùng ông nội và bố bé.

Ngày 19/10, thượng tá Đặng Đình Tại, Trưởng Công an TP Sầm Sơn, cho biết cơ quan điều tra đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ nổ s ú ng khiến 3 người một nhà bị thương ở xã Quảng Hùng trưa 18/10.

"Nguyên nhân vụ án xuất phát từ mâu thuẫn của hai nữ sinh lớp 7", thượng tá Tại nói và cho hay cảnh sát đã thu được một số hung kh í và triệu tập những kẻ tình nghi nổ súng.

Cảnh sát 113 được huy động để vãn hồi trật tự sau vụ nổ s ú ng.

Khoảng 11h40 ngày 18/10, ông Lê Bá Thân (63 tuổi, ở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) đang ngồi ăn cơm cùng con trai Lê Bá Huy (35 tuổi) và bé Lê Thị Quỳnh (12 tuổi, con anh Huy) thì một nhóm người lạ đi xe máy và ôtô xông vào.

Sau khi đập phá đồ đạc, nhóm này đã t ấn công ông Thân và con cháu. Một kẻ trong nhóm n ổ nhiều phát súng khiến ông Thân bị thương ở vùng mặt, anh Huy bị nhiều viên đ ạn g ăm vào vùng vai trái và mặt, còn bé Quỳnh bị đ ạn g ăm vào đùi. Những kẻ gây án nhanh chóng rời khỏi hiện trường, trên tay lăm lăm dao kiếm, nhiều hàng xóm chứng kiến song không dám vào can ngăn.

Ông Thân bị thương sau vụ n ổ  s ú ng.

Nạn nhân Lê Bá Huy xác nhận nguyên nhân vụ việc xuất phát từ xích mích giữa con gái anh là Lê Thị Quỳnh và cháu gái ông Đỗ Đức Toàn (ở xã Quảng Minh), cùng học lớp 7.

Theo anh Huy, trước khi xảy ra vụ n ổ s ú ng tr uy sát, ông Đỗ Đức Toàn và vài phụ nữ có đến nhà anh đề nghị làm rõ mâu thuẫn giữa hai nữ sinh. "Ông Toàn đòi bắt con gái tôi đi để xử lý. Bị tôi ngăn cản nên hai bên xảy ra cự cãi, giằng co", anh Huy kể và cho hay ông Toàn sau đó gọi điện cho nhiềungười đến tấn công bất ngờ khiến họ không kịp trở tay.

Nhà chức trách cho hay loại súng gây án là s ú ng tự chế, bắn đ ạn ria. Sau khi được cấp cứu, các nạn nhân đã ổn định sức khoẻ.

Lam Sơn / vnexpress.vn