Theo Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 TP Hà Nội, sức khỏe của cháu T (18 tháng tuổi) hoàn toàn bình thường. Trong thời gian tới, đơn vị cũng xem xét và tìm công việc nào đó phù hợp cho người đã chăm sóc cháu T trước đó.

Liên quan đến cháu bé 18 tháng tuổi ngồi trên thùng xốp mưu sinh giữa trưa nắng gắt ở Hà Nội đang được dư luận quan tâm, ngày 05/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lưu, Giám đốc Trung tâm BTXH 1 Hà Nội cho biết, tình hình sức khỏe của cháu rất ổn, cháu khỏe mạnh và ăn uống tốt.

Cháu T ngồi trên mặt xốp mưu sinh giữa trưa nắng gắt ở Hà Nội.

Cháu T ngồi trên mặt xốp mưu sinh giữa trưa nắng gắt ở Hà Nội.

Ông Lưu cho biết: "Trung tâm vừa làm thủ tục tiếp nhận cháu T (18 tháng tuổi) và ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú ở thị trấn Yên Viên, Gia Lâm) để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục. Cháu T và ông Toàn là thuộc đối tượng lang thang, không có nơi nương tựa, nên trong thời gian tới, chúng tôi cũng đang xem xét, sắp xếp công việc phù hợp với sức lao động của ông Toàn".

"Về sức khỏe của cháu T thì hoàn toàn bình thường, cháu vẫn khỏe mạnh và ăn uống tốt", ông Lưu cho hay.

Cận cảnh chiếc xe mưu sinh bằng việc bán thẻ điện thoại của ông Toàn và cháu T..

Cận cảnh chiếc xe mưu sinh bằng việc bán thẻ điện thoại của ông Toàn và cháu T..

Thông tin thêm về hai trường hợp này, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND Thị trấn Yên Viên (Gia Lâm) cho biết: "Gia cảnh của hai trường hợp này rất đặt biệt. Từ khi sinh ra, mẹ cháu T đã bị bắt vì liên quan đến ma túy, còn bà ngoại thì đau ốm nên cũng không chăm sóc".

Ông Cương cho biết, mặc dù không cùng huyết thống nhưng thương gia cảnh của cháu T, ông Toàn vẫn nhận lời nuôi hộ cho đến khi mẹ cháu trở về thì sẽ trao trả lại con.

Trước đó, hình ảnh cháu bé 18 tháng tuổi trần truồng ngồi trên tấm xốp mưu sinh, bán thẻ điện thoại ở vệ đường đã khiến dư luận thương xót.

Theo Trung tâm BTXH, sức khỏe của cháu T hoàn toàn bình thường.

Theo Trung tâm BTXH, sức khỏe của cháu T. hoàn toàn bình thường.

Theo đó, ông Toàn chở cháu T bằng chiếc xe máy cũ, rời nhà ở thị trấn Yên Viên để mưu sinh vào khoảng 8h sáng hàng ngày và trở lại nhà vào mỗi tối.

Ông Toàn cùng cháu T đi bán thẻ điện thoại, tại các phố cổ Hà Nội như Ô Quan Chưởng, Hàng Mã, chợ Đồng Xuân…

Mặc dù chính quyền địa phương và tổ dân phố nhiều lần nhắc nhở nhưng ông Toàn vẫn đưa cháu bé đi mưu sinh.

Bảo Loan / Gia đình & Xã hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/suc-khoe-be-18-thang-tuoi-tran-truong-ngoi-tren-thung-xop-muu-sinh-giua-trua-nang-ha-noi-hien-gio-ra-sao-20200605172706303.htm