Là các đối tượng lang thang, Vượng và Thủy đột nhập sân bay quốc tế Cát Bi, lợi dụng sơ hở, cắt trộm hàng trăm mét dây cáp điện tín hiệu đường cất hạ cánh sân bay.

Vừa qua, tại Công an quận Dương Kinh, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã chủ trì lễ khen thưởng, động viên cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát Hình sự, Công an quận Dương Kinh, Công an quận Hải An, Công an quận Lê Chân, là những đơn vị chủ công trong việc phá ổ nhóm cắt phá dây điện hệ thống đèn chiếu sáng tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 5, 6/10, tại khu vực đường cất hạ cánh cảng hàng không quốc tế Cát Bi (thuộc địa bàn tổ 6, phường Tràng Cát, quận Hải An) xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập, cắt đi khoảng 210m dây cáp, 141m dây tiếp địa, gây ảnh hưởng đến an toàn bay và hoạt động bình thường của sân bay Cát Bi.

Thực hiện chỉ đạo của bộ Công an, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, công an các địa phương liên quan, trong đó chủ công là phòng Cảnh sát Hình sự và Công an các quận Dương Kinh, Hải An, Lê Chân khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn và truy bắt thủ phạm gây ra các vụ cắt trộm dây điện nêu trên.

Sân bay quốc tế Cát Bi, nơi Vượng và Thủy thực hiện hành vi cắt trộm cáp điện tín hiệu đường cất hạ cánh sân bay.

Sân bay quốc tế Cát Bi, nơi Vượng và Thủy thực hiện hành vi cắt trộm cáp điện tín hiệu đường cất hạ cánh sân bay.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11/10, các đơn vị chức năng Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Vượng (SN 1992, quê ở xóm 11, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) và Lò Văn Thủy (SN 1993, quê ở Bản Nà Há, xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Vượng và Thủy là các đối tượng nghiện ma túy từ địa phương khác đến, sống lang thang, thường tìm sơ hở để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Bước đầu, Vượng và Thủy đã khai nhận trong các ngày 5, 6/10, chúng đã chuẩn bị đèn pin, dao, kìm cắt điện và rủ nhau đến sân bay Cát Bi, dùng kìm sắt dây điện của hệ thống đèn báo tín hiệu đường cất hạ cánh của sân bay.

Sau đó, Vượng, Thủy cắt ngắn các đoạn dây điện, cho vào bao tải và mang đến bán cho Đào Thị Minh (SN 1987, trú tại thôn 4, xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), là chủ cửa hàng thu mua phế liệu để lấy tiền mua ma túy về sử dụng. Hiện, cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ số dây điện lõi đồng nói trên.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an TP.Hải Phòng tặng hoa, trao thưởng cho các đơn vị phá án.

Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng tặng hoa, trao thưởng cho các đơn vị phá án.

Đại tá Lê Nguyên Trường thay mặt lãnh đạo Công an TP Hải Phòng ghi nhận, biểu dương kết quả phá án của 4 đơn vị, đồng thời khẳng định, đây là một trong nhiều thành tích, chiến công của lực lượng công an thành phố trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Đại tá Trường cũng chỉ rõ nhiều bài học kinh nghiệm về công tác nắm địa bàn, quản lý đối tượng, đặc biệt là sự kết phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị chức năng trong điều tra, phá án và yêu cầu trong thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung cao về lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn hiệu quả, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, nhanh chóng điều tra, phá án, bắt giữ thủ phạm, góp phần giữ vững ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đoàn Minh Sơn / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-nhom-trom-hang-tram-met-day-tin-hieu-cat-ha-canh-san-bay-cat-bi-a493379.html