Tâm đi bộ đến nhà trọ để tìm người quen nhưng không gặp nên quay trở ra và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản rồi tẩu thoát.

Clip: Cơ quan công an đang làm việc đối với đối tượng Thái Minh Tâm.

Ngày 10/12, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Thái Minh Tâm, 22 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Thái Minh Tâm tại cơ quan công an.

Đối tượng Thái Minh Tâm tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h30 ngày 17/10, chị Nguyễn Thị Diễm Thu, 29 tuổi, đang thuê trọ tại phường Thành Phước, thị xã Bình Minh phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào phòng trọ lấy trộm một điện thoại di động nên trình báo công an.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Tâm là thủ phạm thực hiện vụ trộm trên nên mời về cơ quan làm việc. Tâm khai nhận, vào thời điểm trên, Tâm đi bộ đến nhà trọ trên để tìm người quen nhưng không gặp.

Khi quay trở ra, Tâm phát hiện bên trong phòng trọ của chị Thu có để một chiếc điện thoại nhưng cửa phòng không khóa và không có người xung quanh nên đã lẻn vào lấy trộm rồi đem đi bán với giá 700 ngàn đồng để lấy tiền tiêu xài.

Được biết, Tâm bị nghiện ma tuý, có 3 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản và sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm / Người Đưa Tin