Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Cậu bé 14 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành với chi chít vết thương trên người, mặt bầm tím. Ảnh: TG.

Cậu bé 14 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành với chi chít vết thương trên người, mặt bầm tím. Ảnh: TG.

Liên quan đến vụ nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn ở Bắc Ninh, ngày 24/11, Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Công an huyện Yên Phong đang trưng cầu giám định thương tích các nạn nhân để xử lý người gây ra vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết là chủ quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Người phụ nữ này bị bắt do đánh đập, bóc lột sức lao động của 2 nhân viên V.V.Đ. (21 tuổi) và T.Q.D. (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Tại cơ quan công an, Tuyết khai đã bắt 2 nhân viên trên làm việc không công từ 7h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau nhưng không cho ăn uống, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi cho rằng 2 nhân viên này lười, ở bẩn hay ăn vụng, Tuyết lôi 2 nhân viên ra sau nhà rồi đánh đập bằng nhiều vật dụng như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Sau khoảng 2 tháng làm việc, chiều 21/11, nạn nhân T.Q.D. lợi dụng bà Tuyết sơ hở đã bỏ trốn khỏi quán ăn.

Nói về sự việc này, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) cho biết, đã nắm được thông tin trên, Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận thông tin, kết nối hỗ trợ với các nạn nhân. Cán bộ công tác xã hội cũng đã về địa phương hỗ trợ trực tiếp cho các nạn nhân, bao gồm cả vấn đề pháp lý.

"Địa phương đã vào cuộc giải quyết rất nhanh chóng. Với vụ việc này, chúng tôi sẽ can thiệp hỗ trợ nạn nhân ra khỏi nơi làm việc, sau đó kết nối với địa phương để đưa cháu bé về nhà. Đặc biệt, cũng cần biết chính xác cháu bé có bị ảnh hưởng, sang trấn về tâm lý hay không", ông Nam cho biết.

Công an huyện Yên Phong cùng đại diện VKSND cùng cấp lấy lời khai của Tuyết. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Công an huyện Yên Phong cùng đại diện VKSND cùng cấp lấy lời khai của Tuyết. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Ngày 23/11, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Công an tỉnh, Sở LĐTBXH, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc điều tra, làm rõ vụ việc tại quán bánh xèo huyện Yên Phong.

UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua phản ánh của các cơ quan báo chí về việc cháu bé giúp việc tại quán bánh xèo ở thôn Áp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh có dấu hiệu bị bạo hành, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở LĐTBXH chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ can thiệp giúp kịp thời cháu bé giúp việc. Đồng thời, Sở LĐTBXH chủ trì, phối hợp với các UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả các cơ sở dịch vụ, cở sở sản xuất trên địa bàn về tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/11.

Trước đó, Báo Lao Động có bài phản ánh việc hai thanh, thiếu niên giúp việc trong quán bánh xèo ở thôn Áp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh có những vết thâm tím, có vết chém trên tay, lưng có nhiều vết thương, răng bị gãy mẻ.

Các nhân viên này thường xuyên bị đánh đập, không được nhận lương hàng tháng, không được dùng điện thoại, bị đập vỡ điện thoại nên không thể liên lạc với gia đình để cầu cứu.

Phạm Đông / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/bat-chu-quan-banh-xeo-bao-hanh-nhan-vien-o-bac-ninh-856823.ldo