Ngày 24/3 (tức mùng 1 Âm lịch), dù đã đóng cửa, nhưng tại Phủ Tây Hồ vẫn đông đảo người dân có mặt chiêm bái nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn trong thời diểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu: Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa tụ tập đông người, nhất là các dịch vụ như nhà hàng, quán karaoke. Các đám cưới, đám tang cũng phải hạn chế tụ tập đông người, đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người.

Nhưng tại Phủ Tây Hồ vẫn có rất đông người dân tụ tập đi lễ trong ngày mùng 1 âm lịch đầu tháng với mong muốn có một tháng bình an, may mắn

Ghi nhận PV vào 19h, lượng người vẫn không hề giảm sút.

Cửa Phủ đóng nhưng nhiều người vẫn làm lễ người đường vái vọng vào trong.

Ban quản lý Phủ Tây Hồ thông báo đóng cửa đến hết ngày 31/3

Dù không vào trong, nhiều người vẫn chuẩn bị đẩy đủ hương hoa, chiêm bái từ ngoài.

Theo quan sát, mọi người đã có ý thức đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 số người chủ quan, không đeo hoặc tháo bỏ khẩu trang.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc không đeo khẩu trang là hết sức nguy hiểm, nhất là ở những nơi đông người.

Tiền, hoa được người dân đặt vào thúng ngay sau hàng rào của lực lượng chức năng.

Một số khác lại cài vào bất cứ đâu, như cửa hay trên tường Phủ.

Bên cạnh Phủ Tây Hồ, nhiều nơi linh thiêng được nhiều người biết đến tại Hà Nội như, tổ hợp đình chùa Bia Bà, chùa Trấn Quốc, chùa Quán Sứ,... cũng đồng loạt đóng cửa.

Phạm Tùng / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-chap-canh-bao-dich-covid-19-dong-nguoi-van-do-ve-phu-tay-ho-chiem-bai-a470025.html