Phong độ đi xuống vì ngồi dự bị ở Hà Nội FC nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn lọt top 3 cầu thủ đắt giá nhất trên thị trường quảng cáo Việt Nam trong năm 2019.

Bùi Tiến Dũng suốt 1 năm qua luôn được biết đến là 1 trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam. Sức hút của anh chàng người Mường đi lên từ giải U23 châu Á, khi với phong độ xuất sắc của mình, Tiến Dũng đã giúp U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích Thường Châu đầu năm 2018.

Tuy nhiên, phong độ của Tiến Dũng đã đi xuống đáng kể từ khi anh chuyển sang khoác áo Hà Nội FC, một phần vì liên tục phải ngồi ghế dự bị và đi đóng quảng cáo. Trong những lần hiếm hoi được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội, thủ môn 22 tuổi cũng rất hiếm khi giữ sạch lưới.

Bùi Tiến Dũng là một trong những cầu thủ Việt Nam nổi tiếng nhất.

Bùi Tiến Dũng là một trong những cầu thủ Việt Nam nổi tiếng nhất.

Dù vậy, độ nổi tiếng của Tiến Dũng vẫn vượt trội so với nhiều ngôi sao khác ở ĐTVN. Theo số liệu phân tích của trang Q and Me, Tiến Dũng đã lọt vào top 3 cầu thủ đắt giá nhất trên thị trường quảng cáo Việt Nam trong năm 2019.

Với Quang Hải, không ngạc nhiên khi tiền vệ của CLB Hà Nội nhận được số phiếu bầu lớn nhất (27%). Hai thủ môn Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm có tỷ lệ bình chọn cao hơn hẳn các cầu thủ còn lại với 8% và 5%.

Bùi Tiến Dũng là cầu thủ Việt Nam quảng cáo nhiều thứ 2 trong năm 2019 sau Quang Hải.

Bùi Tiến Dũng là cầu thủ Việt Nam quảng cáo nhiều thứ 2 trong năm 2019 sau Quang Hải.

Trang Fox Sports Asian cũng bất ngờ về độ nổi tiếng của Tiến Dũng so với các cầu thủ đã và đang thi đấu ở nước ngoài như Văn Lâm, Xuân Trường, Công Phượng hay Văn Hậu.

Tờ báo thể thao châu Á có viết: "Thật bất ngờ và khó tin khi Bùi Tiến Dũng là cầu thủ nổi tiếng thứ 2 trên truyền hình. Trong khi các ngôi sao đã và đang thi đấu ở nước ngoài như Xuân Trường và Công Phượng lại xếp sau, lần lượt ở vị trí thứ 4 và 5".

Bảo Phương / Saostar