Sau 21 ngày tập trung cách ly y tế, 368 người dân đã được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh bàn giao về các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành trong nước sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Sáng nay 12-4, sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung 21 ngày với kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, 368 người ở khu cách ly tập trung khu vực cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ở xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng tỉnh này bàn giao về các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành trong nước.

Lực lượng chức năng tiến hành đọc tên từng người để phân loại đưa về địa phương - Ảnh T.N.

Ông Phan Quốc Ảnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn, cho biết ngoài 368 công dân nói trên, có 41 trường hợp F1 cách ly độc lập tại khu vực Cổng B - Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng được trở về địa phương, hoàn thành cách ly trong đợt này. Riêng 15 trường hợp, trong đó có các bệnh nhân Covid-19 số 146, 210, 238 và 12 người còn lại tiếp xúc gần với các bệnh nhân nói trên vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Trước đó, vào ngày 11-4, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành bàn giao 601 công dân hoàn thành cách ly đợt 1, ở các điểm cách ly khác trên địa bàn tỉnh này trở về các địa phương để tiếp tục theo dõi. Những người này chủ yếu là những lao động từ Lào, Thái Lan về nước khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bên cạnh những công dân của tỉnh Hà Tĩnh, sau khi hoàn thành việc bàn giao, những công dân ở các tỉnh khác đã được lực lượng chức năng bố trí phương tiện, chở về địa phương. Việc bàn giao công dân được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đồng thời kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Tiến hành đo thân nhiệt của công dân trước khi bàn giao về cho địa phương - Ảnh T.N.

Người dân vui mừng khi cầm trên tay quyết định hoàn thành cách ly - Ảnh T.N.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành xử lý vệ sinh môi trường, phun khử trùng theo đúng quy định toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của các địa điểm cách ly tập trung sau khi bàn giao công dân.

Người dân vui vẻ vẫy tay chào lực lượng chức năng trước khi rời khỏi khu cách ly.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 6.500 người được cách ly y tế tại các khu tập trung. Ngoài ra, có 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 (gồm bệnh nhân số: 146, 210, 238) đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Hiện, 3 bệnh nhân này đang có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Bảo Anh

Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ban-giao-368-nguoi-hoan-thanh-cach-ly-y-te-phong-chong-dich-covid-19-20200412155608965.htm