Một trận lũ quét tràn qua khu vực thủy điện Rào Trăng 3 đã cuốn trôi toàn bộ khu vực nhà điều hành cùng một số lán trại của các công nhân.

Nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trước khi bị sạt lở có rất nhiều công nhân, chuyên gia và nhân viên kỹ thuật sinh sống, làm việc.

Theo các công nhân thoát chết trở về từ thủy điện Rào Trăng 3 cho biết, trước đó nhiều ngày, khu vực thủy điện xuất hiện những trận mưa như trút nước.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, một số chuyên gia đã trú ẩn ở khu vực dưới nhà điều hành - nằm dưới núi. Còn các công nhân thì chia thành nhiều tốp và trú ẩn rải rác trong các lán trại nằm phía lưng chừng ngọn núi.

Tuy nhiên, tối 12/10, khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bất ngờ xảy ra trận lũ quét đã cuốn trôi toàn bộ khu vực nhà điều hành, cùng một số lán trại của các công nhân.

Hình ảnh hoang tàn bên trong khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở do lũ lớn. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, hàng vạn tấn đất đá đổ, vùi lấp nguyên căn nhà cùng nhiều người đang trú ẩn bên trong.

Nhiều ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi và làm hư hỏng nghiêm trọng.

Một trạm trộn bê tông ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị trận lũ kinh hoàng làm gãy đổ.

Một số công nhân sống sót sau đó tập hợp lại và tìm đường lên khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 - nơi an toàn, chờ đợi lực lượng bên ngoài tới ứng cứu.

Ngày 16/10, thời tiết tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) vẫn đang có mưa lớn, nhưng công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn được khẩn trương tiến hành.

Nhiều xe cẩu lớn được tiếp tục huy động để tiến vào hiện trường.

Hà Nam - Tâm An / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/anh-can-canh-ben-trong-khu-vuc-nha-dieu-hanh-thuy-dien-rao-trang-3-bi-lu-quet-vui-lap-162201710000013634.htm