Lâu nay việc đón con em sau giờ tan học ở nhiều nơi trong tỉnh Quảng Trị, trong đó có địa bàn huyện Cam Lộ gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng mỹ quan trường học.

Nhận thức được vấn đề này cần phải giải quyết, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Cam Lộ đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai mô hình mới học tập một số tỉnh bạn.

Phụ huynh huyện Cam Lộ đón con sau khi có mô hình ATGT

Theo đó, như thiếu tá Dương Xuân Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT trình bày:" Cách phụ huynh đậu xe máy chờ con trên vỉa hè tuy nhìn thì cũng đẹp nhưng lại không đúng Luật Giao thông nên chúng tôi đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường nên bố trí sân trường mới đúng luật, có phân cho từng khối lớp hẳn hoi và quy cũ. Như vậy, thuận tiện cho việc học sinh tìm phụ huynh và ngược lại và cũng tránh được hiện tượng phụ huynh giành chỗ của nhau. Mình làm sau nhưng khai thác cái khía cạnh bài bản, có chỉ đạo của các ban ngành, có bố trí nơi để xe đúng luật, có khẩu hiệu, pano cổ động, có ký kết, có mô hình ra mắt nên phát huy hiệu quả cao".

 Khi đã  thực hiện mô hình cho phụ huynh đậu xe đón con

 Mô hình này lúc đầu triển khai ở thị trấn Cam Lộ, nay được nhân rộng ra nhiều trường học trên địa bàn huyện Cam Lộ bảo đảm ATGT, tốt cho phụ huynh, học sinh và người tham gia giao thông. Cần nhân rộng mô hình này ra toàn tỉnh Quảng Trị.

 Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ sau khi có mô hình cho phụ huynh đón con em mình
 

Xuân Dũng / quangtritv.vn

Nguồn: http://quangtritv.vn/tin-tuc-n5595/an-toan-giao-thong-truong-hoc--cach-lam-hieu-qua-nhin-tu-cam-lo.html