Sự bệnh hoạn của ông vua ấu dâm Dương Quảng nằm ngoài sự tưởng tượng của người đời. Ông ta thậm chí còn sai họa sĩ vẽ lại cảnh mình ân ái với các bé gái rồi treo trong cung để ngắm.

Trong cổ sử Trung Hoa, có một ông vua bị người đời gán biệt hiệu "Đại dâm quân" (ông vua cực dâm loạn) do sở thích ấu dâm. Đó là Tùy Dạng Đế Dương Quảng (569-618), hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Tùy.

Theo sử cũ, Dương Quảng đã giết cha để cướp ngôi. Sau khi đăng quang, khi lên ngôi, ông ta đã khiến triều thần kinh sợ vì thói hoang dâm vô độ khi cho tìm cho mình nhiều giai nhân mỹ nữ về phục vụ chuyện phòng the.

Tìm kiếm thú vui cùng bày đàn phi tần chưa thỏa, ông ta còn bắt tìm kiếm những bé gái chưa đến tuổi thành niên đưa vào cung để thỏa mãn thú tính.

Có cháu bé vì sợ và xấu hổ mà không chịu phục tùng, Dương Quảng đã sai quan đại phu Hà Chu dụ dỗ, lại cho đóng một cỗ xe vừa để nhét bé gái vào rồi khóa chặt không cho động đậy.

Tương truyền, khi hành sự thì ông ta lắc lư xe để thỏa mãn dục vọng. Vị hoàng đế vô liêm sỉ này còn đặt tên cho cỗ xe tội lỗi của mình là "Tùy ý xa" (Xe tùy ý).

Sự bệnh hoạn của ông vua ấu dâm Dương Quảng không dừng lại ở đó. Ông ta còn sai hoạ sĩ vẽ lại cảnh mình ân ái với các bé gái rồi cho treo trong cung để ngắm.

Nhiều chuyện động trời khác về các cuộc săn tìm lạc thú của Dương Quảng còn được lưu truyền tới nay. Tên tuổi ông vua này thực sự là một vết nhơ trong lịch sử các triều đại Trung Hoa.

T.B / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/ai-la-hoang-de-au-dam-tai-tieng-nhat-lich-su-trung-hoa-1405474.html#p-1