Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính, triệu tập đối với tài xế truy đuổi, chèn ép nhau trên cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 16/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay hình ảnh 2 ô tô chèn nhau trên cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long hướng từ Bãi Cháy về Hòn Gai gây cản trở và an toàn giao thông.

Tối cùng ngày, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã triệu tập tài xế xe ô tô có hành vi đâm va, chèn nhau trên cầu Bãi Cháy.

Công an làm việc vói tài xế Hoàng Mạnh Ơn.(Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Công an làm việc vói tài xế Hoàng Mạnh Ơn.(Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi chạy xe lạng lách gây mất trật tự ATGT của 2 tài xế nêu trên có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng, tước GPLX 4 tháng. Vì vậy, với hành vi ô tô chèn nhau trên cầu Bãi Cháy, lái xe Hoàng Mạnh Ơn, Nguyễn Văn Mạnh có thể bị xử phạt với mức phạt trên.

Hiện vụ 2 ô tô chèn nhau trên cầu Bãi Cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, khoảng 10h ngày 16/9, trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Loong Toong, TP Hạ Long, tổ công tác Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh nhận được tin báo của người dân về việc có 2 xe ô tô đánh võng, bám đuổi nhau, gây mất TTATGT trên cầu Bãi Cháy.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng CSGT di chuyển tới hiện trường, 2 xe này đã bỏ chạy về hướng đường Trần Hưng Đạo. Qua hình ảnh được người dân cung cấp, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã điều tra xác minh lái xe Prado BKS 14A 117.38 là Hoàng Mạnh Ơn, địa chỉ phường Hà Khẩu, TP Hạ Long; lái xe bán tải BKS 14C- 261.22 là Nguyễn Văn Mạnh, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long.

Trong video cho thấy chiếc xe bán tải BKS 14C-261.22 cố vượt lên nhưng bị chiếc xe Prado BKS 14A 117.38 phía trước chặn lại. Hai bên đã đánh võng trên cầu Bãi Cháy một đoạn khá dài. Có đoạn xe Prado đã chắn ngang giữa đường không cho xe bán tải vượt. Một số người trên xe Prado nhảy xuống tiến tới đập cửa xe bán tải nhưng lái xe cố thủ không mở cửa và tìm cách vượt lên. Khi thấy lực lượng CSGT, những người liên quan đã lên 2 xe và chạy đi.

Gia Đạt / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/2-o-to-chen-nhau-tren-cau-bai-chay-lo-danh-tinh-tai-xe-va-ket-dang-1435686.html