Trường Quốc tế Australia (AIS) ở TP.HCM đã thông báo đến toàn thể phụ huynh về việc 2 học sinh là chị em sinh đôi người Malaysia tự tử tại nhà riêng.

Trao đổi với Zing.vn tối 16/10, đại diện trường Quốc tế Australia cho biết 2 học sinh lớp 10 của trường đã tự tử tại nhà riêng vào tối hôm trước.

"2 em tự tử tại nhà và trường cũng chỉ biết thông tin từ phía gia đình. 2 em là học sinh cấp trung học, theo học tại trường từ năm 2016. Đây là cặp chị em sinh đôi, quốc tịch Malaysia. Sau khi biết tin, nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em và có thư gửi toàn thể phụ huynh về sự việc đáng buồn", đại diện trường cho hay.

Người này cũng cho hay gia đình và nhà trường chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc 2 học sinh tự tử.

Thư của trường quốc tế ở TP.HCM gửi đến phụ huynh chiều 16/10.

Thư của trường quốc tế ở TP.HCM gửi đến phụ huynh chiều 16/10.

Chiều 16/10, trường đã có thư thông báo đến toàn thể phụ huynh.

Trong thư, ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường, gọi đây là một bi kịch. Ông đã làm việc với gia đình và công an sáng 16/10.

Nhà trường cũng gửi lời chia buồn và hỗ trợ cần thiết đối với gia đình 2 học sinh.

Thông qua sự việc này, nhà trường nhắn nhủ phụ huynh hãy dành thời gian lắng nghe, yêu thương và quan tâm tới sức khỏe tinh, thần của con trẻ nhiều hơn.

"Trường học sẽ hoạt động bình thường trở lại vào thứ hai (ngày 21/10). Chúng tôi sẽ trò chuyện với học sinh và có buổi tư vấn với những em quan tâm. Phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ có thể liên hệ với tôi ngay lập tức", hiệu trưởng điều hành của trường viết trong thư.

Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến